ทำไมไม่บอก NOK

“ทำไมไม่บอก”
เพลงของผู้หญิงที่ถูกหลอก
จากตัวแทนผู้หญิงที่เคยถูกหลอก
Nok Phonethamaly Chitpanya

นก พอนทะมาลี จิตปัญญา (ນົກ – ພອນທະມາລີ ຈິດປັນຍາ) เป็นศิลปินนักร้องจาก สปป.ลาว คนแรกที่ได้รับโอกาสจากค่ายเพลงไทย BH BrickHouse ค่ายเดียวกับวง Gliss เจ้าของเพลงถอย 300 ล้านวิวและ LOTTE Thakorn เจ้าของเพลงมีแฟนยัง 40 ล้านวิว ในการปล่อย Single แรก “ทำไมไม่บอก” ที่กำลังเป็นที่นิยมและได้ถูกนำไป Cover หลากหลายเวอร์ชั่นโดยผู้หญิงไทยทั่วประเทศ

เนื้อหาเพลงเกี่ยวกับความในใจของผู้หญิงที่รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจที่แฟนของตัวเองแอบปันใจไปคุยกับคนอื่นโดยปิดบังซ้อนเร้นความสัมพันธ์ที่มีระหว่างเรา

[บทสัมภาษณ์ นก]

คำถาม 1: รู้สึกอย่างไรที่คนนำเพลงเราไป Cover มากมาย?

นกตอบ:
“รู้สึกดีค่ะ จริงๆแล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่ตรงกับประสบการณ์จริงของเรามาก นกก็เป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยผ่านโมเมนท์แบบนั้นมา นกจึงอยากขออนุญาติเป็นตัวแทนของผู้หญิงหลายๆคนถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเพลงๆนี้ อยากตั้งคำถามให้เขาคนนั้นได้คิดถึงหัวอกหัวใจของเราบ้าง ให้เขารู้นะว่าเราเจ็บปวด เวลาฟังเพลงนี้ก็จะได้ไม่ทำผิดอีก เพราะสุดท้ายผู้หญิงทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง วันนึงที่เราหายเจ็บ มันทำให้เราแข็งแรงขึ้นและลืมเขาไปเลย”

คำถาม 2: ผู้หญิงหลายๆคนน่าจะกำลังตกอยู่ในโมเมนท์แบบที่นกกล่าวมา อยากจะแนะนำอะไรเขาบ้างไหม?

นกตอบ:
“จริงๆช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ทำให้เรากลับมาทบทวนสิ่งที่มีค่าในชีวิต กลับมาเห็นตัวเอง กลับมามองตัวเอง กลับมาให้คุณค่าในตัวเองและคนรอบข้างที่มีอยู่ นกเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนจะผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ไปได้และกลับมาแข็งเเรงกว่าเดิม นกเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ”

ฟังเพลง ทำไมไม่บอก
>> https://youtu.be/GnMl7oXthtw
ติดตาม นก
>> Nok Phonethamaly

#ทำไมไม่บอก

ทิ้งคำตอบไว้